English  
   
   
 

Công ty TNHH TM & SX
Tinh Đất Việt
Kỹ thuật tạo trầm và chế phẩm tạo trầm TDV
Cây dó bầu bị chết do thối rể
Kiểm tra kết quả cấy tạo trầm
Thiết bị kỹ thuật chiết xuất tinh dầu TRẦM HƯƠNG
Các hoạt động của công ty trong quí 4 năm 2007
Chế phẩm tạo trầm “TDV-01”
Trầm Hương và Kỳ Nam
Bài Viết về Trầm Hương
Tổng hợp thông tin báo chí về cây dó bầu (cây trầm hương)
Kỹ thuật cấy tạo trầm bằng phương pháp hóa học(02/03/06)./
Tạo trầm bằng tác nhân vi sinh
Nguyên nhân gây ra hiện tượng chết cây sau khi trồng có tỷ lệ cao
Sản phẩm đoạt huy chương vàng.
Chủ rừng dược liệu quý
Nghiên cứu kỹ thuật gây tạo trầm hương trên cây dó bầu.
Nghiên cứu tạo trầm hương nhân tạo từ cây trầm hương.
Phát hiện 1 loài dó mới ở VN.
Đánh cược với trầm..
Trên 100 kg kỳ nam giữa rừng.....
Bốn người tìm được gần 100kg kỳ ....

Đi Viêng tìm ông chủ rừng trầm.
Trang trại trầm hương.
Cây dó bầu - Có thể phát triển tốt.......
Đã đến lúc hội trầm hương.....
Hương trầm Việt Nam lại bay xa.
Để cây trầm hương "đẻ ra vàng".
Nhà sư và rừng dó
Chuyện về một người tỷ phú và một người......
Cây dó bầu tạo trầm đang có vận hội lớn.
Đường Link Tham Khảo
Đường Link I
Đường Link II
Đường Link III

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Theo báo THANH NIÊN số ra ngày thứ bảy 9-4-2005)
 
-Thật khó khăn chúng tôi mới tiếp cận một trong những ngươì đã có mặt tại cội trầm trong rừng sâu Kon Tum sau khi 4 thanh niên làng Mỹ Hảo(tỉnh Quảng Nam ) trúng đậm trên 100 kg kỳ nam. Không những thế, sau đs anh còn cho phép chúng tôi chụp hình chung. Tấm hình do anh Nguyễn Hưủ Hạnh-Chủ tịch xã Đaị Phong bấm máy.Sở dĩ phải nói như vậy do mấy hôm nay có quá nhiều nhà báo đế tìm về cái làng nhỏ bé này bên dòng Vu Gia
 

Chấn động giơí trầm hương

Trên 100 kg kỳ nam giữa rừng sâu và những tiết lộ nóng hổi tại làng Mỹ Hảo !

(ĐẶNG NGỌC KHOA )

 

và nói như ông Mai Anh Suý - Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc - thì đó không ít tin đồn thổi về sự kiện này, dẫn đến tình trạng không bình thường trong cuộc sống vốn bình yên. Ông đề nghị cần phải cần gặp những người trong cuộc và dưới đây là cuộc trao đổi giưã chúng tôi và anh Trần Nhân, 1 trong nhóm 23 người vưà từ rừng sâu Kon Tum trở về.

 
* * *
 

Chỗ nào có sơn thì kỳ phát đậm
"Sau khi phát hiện có 4 người ra đi lúc 4h sáng, nhóm chúng tôi liền bám theo hướng ngã 3 Sơn Tịnh, thị trâns Di Lăng (Quãng Ngãi). Mưa như trút nhưng cuối cùng những chiếc Simson cũng đưa anh em chúng tôi tơí bìa rừng. Đó la đêm trăng rằm tháng hai, tức 24.3 dương lịch. Từ đó, lội bộ thêm 3 tiếng. Nước ống tràn về, có mấy ngươì suýt bị cuốn trôi. Nhưng rồi khắc đi khắc đến. Đúng 2h sáng tới cội (trầm) đường kính khoảng vài mét, sâu gần 4 mét, do trước đó nhóm "điệu"(ngươì đi trầm) đã đào liên tục. Đào suốt 2 ngày đêm, được kha khá. Do đều là người cùng làng nên mọi việc diễn ra êm thắm, nhóm điệu chỉ lấy 2 cục kỳ (nam) conf lại cho anh em mang về". Anh Nhân không cho biết mang về bao nhiêu nhưng nói rất rõ nơi có cội kỳ nam thuộc làng Nước Chè, xã Ngọc Têm, huyện Kon P'long, tỉnh Kon Tum, gần đèo Mang Đen. Đây l;à nơi có từng nhóm diệu qua kaị, đào tìm nhưng không thấy gì, thế nhưng khi nhóm Trương Văn Lợi, Lê Phước Giác, Doãn Thanh Tuấn, Doãn Thanh Tài tìm đến trước đó khoảng 1 tuần thì phát hiện!"Đúng là lộc trời, cho ai nấy hưởng", Nhân nói và nhận định:"Bộ rễ và cội kỳ cuả một cây sơn. Theo kinh nghiệm, chổ nào có sơn thì kỳ phát đậm".
Những tiết lộ cuả ông bí thư chi bộ
-
Suốt mâý hôm nay anh Lương Văn Dương - Chủ tịch Hội Nông dân xã kiêm bí thư chi bộ thôn Mỹ Hảo khá bận rộn. Tuy nhiên khi gặp chúng tôi, anh bỏ luôn giấc ngủ trưa và tiết lộ những thông tin "rất đáng tin".Theo đó, sau khi 4 thanh niên trong thôn trở về, anh có bâng quơhỏi chuyện Lợi, cứ tưởng chỉ trúng khoảng vài mươi triệu nhưng , anh tròn mắt: " Ai dè Lơị nói trúng vài ba tỷ!"Vậy rồi, sau dó cả nhóm gặp Lâm May, May nói đón đầu:" Chỗ đó tau đi rồi. Chừ mấy đưá bây chôn kỳ dưới hốc đá, đúng không?". Không nói không rằng,cả nhóm liênf quay laị vào rừng cùng 4 thanh niên khac trong làng. Vâỵ là cả làng sinh nghi, sau nhóm 23 ngươi (trong đó có anh Trần Nhân) là nhóm 52 ngươì. Họ đào nát chổ cội kỳ. Chúng tôi sốt ruột:" Nhưng số lượng 100 kỳ nam có chính xác không?" Anh Dương gật gù: "Từ thông tin rò rỉ, đợt đầu mang về trên 45 kg, thông qua một thương lái, bán cho 2 người Đài Loan khoảng 34 kg, giá xấp xỉ 8,5 tỉ. Đợt sau, nghe nhiều hơn trước, toàn tụ kỳ, bán thẳng Sài Gòn, giá cao hơn nhiều (450 triêụ đồng/kg so với 230 triêụ đồng/kg)". Còn những nhóm "đi mót" sau đó? Anh nói luôn:" Nhóm 23 người đưọc trên 8 kg. Nhóm 52 người, đâu chỉ hơn 1 kg". Những con số anh Dương đưa ra khá phù hợp với những gì chúng tôi đươc biết trước đó thông qua anh Huỳnh Công Minh - uỷ viên thường trực HĐND huyện Đại Lộc. Cạnh đó những chi tiết thật ly kỳ: có khối kỳ nam dài hơn 7m, cứng như đá, nhóm "điệu" phải nung đỏ rưạ lên, ấn xuống cho kỳ cháy ra từng đoạn để bỏ lọt vào balô, mang về. Chỉ riêng chổ đất cưa, đẽo kỳ nam thôi, có người được cho mang về (lẫn với đất) cũng bán được 3 triệu đồng/bao. Anh kết luận:"Suốt 30 năm nay, làng M ỹ Hảo mơí có chuyện trúng đậm như ri. Dân giàu nước mạnh nhưng chỉ tức hắn lại thuê thằng cầm con dao phay đứng quơ qua quơ laị cho nhóm mua trầm giả bộ đi nhiều hướng, phần đường bộ, phần đường phà chở đi tuốt luốt. Thôn không hưởng được chi!"

Chúng tôi rơì Đại Phong trong cái nắng nung người. Tin tức về 4 người đầu tiên trúng trầm vẫn xa vời vợi, từ đó đến nay vẫn chưa bén mãng về làng. Trong khi đó, cha mẹ của 4 người này thì nói với anh Dương:" Tụi tui ghét mấy ông nhà báo lắm rồi. Chỉ 5 phân vàng đã bị cướp, giết. Đằng ni, họ cứ nói 80 tỉ rồi 100 tỉ, con tui đâu dám bước ra đường!". Tương tự, ông Huỳnh Công Minh cho biết, trước đây ở Phú Khánh (cũ) từng trúng 2 cây 180 kg rồi 120 kg kỳ nam nhưng không xôn xao lắm. nay chỉ trúng khoảng 100 - 120 kg mà " chấn động quá trời!"

 
   
Các tin đã đưa:

Nghiên cứu kỹ thuật gây tạo trầm hương trên cây dó bầu.
Nghiên cứu tạo trầm hương nhân tạo từ cây trầm hương.
Phát hiện 1 loài dó mới ở VN.
Đánh cược với trầm..
Trên 100 kg kỳ nam giữa rừng.....
Bốn người tìm được gần 100kg kỳ ....
Đi Viêng tìm ông chủ rừng trầm.Trang trại trầm hương.
Cây dó bầu - Có thể phát triển tốt.......
Đã đến lúc hội trầm hương.....
Hương trầm Việt Nam lại bay xa.
Để cây trầm hương "đẻ ra vàng".
Nhà sư và rừng dó
Chuyện về một người tỷ phú và một người......
Cây dó bầu tạo trầm đang có vận hội lớn.


Công ty TNHH SX & TM Tinh Đất Việt
115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM
Tel : 84-8-2007699 Fax: 84-8-8219181
Mobile Phone: 0939318888
Email:tinhdatviet@yahoo.com
tramhuongvietnam@tinhdatviet.com

© Bản quyền thuộc về Tinh Đất Việt
Thiết kế website Bàn Tay Số
thiet ke websitecong ty du hoccong ty dich thuatdu hocdich thuat gia recong ty thiet ke websitedich thuat cong chung gia re