Ngôn ngữ

EN

4 giá trị tuyệt vời của trầm hương trong phong thủy

Trầm hương là thứ gỗ quý có mùi thơm độc đáo quyến rũ, được hình thành từ phần mô gỗ bị thương trên cây dó bầu – loài cây sinh trưởng nhiều ở vùng rừng núi nhiệt đới Đông Nam Á. Khi bị thương, cây dó bầu sẽ tiết ra tinh dầu để tự bảo vệ và phục hồi. Qua hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm, phần gỗ chứa tinh dầu đó càng trở lên cứng cỏi và đượm hương hơn, được gọi là trầm hương.

Trầm hương được mệnh danh là “gỗ của các vị Thần” chính bởi sự hiếm có của nó trong tự nhiên cùng những giá trị tuyệt vời của nó trong y học, mỹ học, văn hóa, tôn giáo và cả trong tâm linh, phong thủy. Trong phong thủy, trầm hương mang đến 4 tác dụng cực kỳ quan trọng.

Trầm hương giúp cân bằng âm dương

Ở nơi âm khí càng thịnh thì thực vật lại càng mang nhiều dương khí. Trầm hương hấp thu tinh hoa của đất trời, lắng đọng hết sự tĩnh lặng của thời gian để trở thành một thứ kỳ vật ẩn chứa nguồn năng lượng tính dương cực mạnh. Trong phong thủy, việc đảm bảo âm dương cân bằng sẽ giúp khí lưu chuyển trôi chảy và thông suốt cho môi trường sống, giúp mọi người mạnh khỏe, bình an.

Chính vì lẽ đó, trầm hương thường được sử dụng như một vật trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng công ty để âm dương hài hòa, vận khí hanh thông.

Trầm hương giúp trừ tà, tẩy uế

Từ rất xa xưa, người ta đã biết trầm hương có hiệu quả tuyệt vời trong việc trừ tà hóa sát, chính bởi nguồn năng lượng tính dương mạnh mẽ ẩn chứa bên trong nó. Chẳng hạn như khi chuyển đến một môi trường mới đã lâu không có người ở, người ta thường dùng trầm hương để đánh tan âm khí, xua đuổi tà ma hay những thứ “không sạch sẽ”, thanh tẩy không gian, mang đến sự an lành, yên tâm cho người ở.

Hoặc khi trở về nhà từ những nơi có nhiều âm khí và hàn khí, người ta cũng sẽ đốt trầm để tiêu trừ những loại khí xấu đó khỏi cơ thể, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng sống tốt lành.

Trầm hương thu hút khí lành, tăng vận may

Do trải qua hàng chục, hàng ngàn năm hấp thu linh khí của trời đất để tỏa ra mùi hương thanh khiết mà cao quý, trầm hương được coi là một bảo vật may mắn giúp thu hút khí lành, tăng tài lộc và hấp dẫn nguồn năng lượng tích cực đến với người sử dụng.

trầm hương trong phong thủy

Người ta thường thích đeo vòng trầm hương như một món trang sức cao cấp có tác dụng như một loại bùa hộ mệnh giúp bảo vệ bản thân khỏi những điều xui rủi. Rất nhiều gia đình cũng đặt các vật trang trí từ trầm hương trong nhà hay thậm chí mang theo bên mình với mong muốn công danh thuận lợi, gia đình hòa hợp yên ấm và tăng cường vận may trong cuộc sống, công việc.

Trầm hương thanh tẩy không gian, giúp tĩnh tâm, an thần

Xông trầm là một trong những nghi thức phong thủy cực kỳ quan trọng, cũng là một tập tục không còn xa lạ gì đối với văn hóa của người Việt từ hằng ngàn năm nay. Người xưa quan niệm hương trầm chính là cầu nối thiêng liêng giữa cuộc sống hữu hình của con người và thế giới vô hình của tổ tiên hay các vị thần. Xông trầm cũng là nghi thức tẩy trần, tịnh tâm trước khi thành tâm thỉnh nguyện với thần linh và những người đã khuất.

trầm hương trong phong thủy

Trong phong thủy, xông trầm giúp thanh tẩy không gian, làm sạch môi trường sống, mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho người ở. Mùi hương thanh dịu của trầm cũng giúp cho tinh thần thư thái, an yên, xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Với rất nhiều giá trị tuyệt vời như vậy, trầm hương là món quà trân quý ẩn chứa những ý nghĩa cao đẹp để dành tặng bản thân, gia đình, bạn bè hay đối tác của bạn. Dù dưới bất kỳ hình thức nào như hương đốt, trầm cảnh, vòng tay, vật trang trí, tinh dầu hay thậm chí chỉ là một miếng gỗ nhỏ, trầm hương vẫn luôn dồi dào một nguồn năng lượng tốt lành, giúp người sử dụng có cuộc sống bình yên, khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

.