Ngôn ngữ

EN

Trầm hương chữa bệnh gì? 10 tác dụng trị bệnh phổ biến của trầm hương ở các nước châu Á

Trầm hương là loại gỗ thơm cực kỳ quý hiếm, sinh ra từ một số loài cây thuộc chi Dó trầm (Aquilaria). Loài cây này sinh trưởng khắp từ bán đảo Đông Dương (đặc biệt là Việt Nam, Lào, Campuchia) sang một số nước châu Á khác như Ấn Độ, Bhutan, Philippine, Indonesia…

Trầm hương nổi tiếng với hương thơm độc đáo, quyến rũ, có tác dụng an thần, định tâm và thu hút may mắn, tốt lành đến với cuộc sống, công việc.

Ngoài vai trò và ý nghĩa trong tôn giáo, mỹ học, tâm linh, phong thủy, trầm hương còn có nhiều tác dụng tốt trong trị liệu nhiều loại bệnh. Vậy trầm hương chữa được những bệnh gì? Cùng Agasen tìm hiểu 10 tác dụng trị bệnh phổ biến của trầm hương ở các nước châu Á nhé!

Trầm hương chữa bệnh gì? 10 tác dụng trị bệnh phổ biến của trầm hương ở các nước châu Á

 

Trầm hương chữa bệnh gì?

  1. Y học cổ truyền Đông Á dùng trầm hương để thông khí, giảm hen suyễn, giảm đau, ngăn ngừa triệu chứng nôn ở phụ nữ mang thai bị đầy bụng khó tiêu hay ốm nghén.
  2. Tinh dầu trầm hương được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, được kê đơn cho những bệnh nhân mắc chứng lo âu, trầm cảm, căng thẳng và các rối loạn hệ thần kinh khác.
  3. Tinh dầu trầm hương hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan và thận.
  4. Trầm hương có vai trò rất quan trọng trong Đông y Trung Quốc. Trong sách viết rằng, gỗ trầm có vị cay, hơi ngọt, tính ấm, bổ vào kinh tỳ, vị và thận.
  5. Ở Malaysia, hỗn hợp tinh dầu trầm hương và dầu dừa được dùng làm thuốc mỡ. Người Ấn Độ và Trung Quốc cùng chế thuốc mỡ từ tinh dầu trầm hương để điều trị một số bệnh về da.
  6. Nước xông chứa tinh dầu trầm hương có thể hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp và các chứng đau nhức cơ thể khác
  7. Thuốc mỡ làm từ tinh dầu trầm hương giúp trị liệu bệnh đậu mùa thể nặng và đau bụng
  8. Tinh dầu trầm hương có tác dụng tích cực đối với các khối u ở phổi và dạ dày
  9. Tinh dầu trầm hương được sử dụng để điều trị tiêu chảy, kiết lỵ, tê liệt, bệnh gút và thấp khớp.
  10. Trong y học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản, người ta dùng trầm hương như một loại thuốc an thần thông thường, để giảm đau và trị liệu các vấn đề tiêu hóa.

Tìm hiểu thêm: Trầm hương – những tác dụng tuyệt vời trong y học!

.